Từ điển tiếng Việt

 

75,000

Mô tả

Từ điển tiếng Việt

Một trong những vấn đề đáng được quan tâm hiện nay trong nhà trường chính là việc hiểu và dùng sai tiếng Việt của các em học sinh. Chính vì vậy, trước hết muốn sử dụng thành thạo và hiểu một cách tương đối trọn vẹn về ngôn ngữ mẹ đẻ thì việc tra cứu từ điển là vô cùng cần thiết.

Với mục đích hướng tới đối tượng chủ yếu là học sinh, sinh viên và đông đảo độc giả, tác giả cuốn Từ điển tiếng Việt chỉ nêu ra những nét nghĩa đặc trưng nhất, với cách giải thích ngắn gọn, cô đọng. Một số từ địa phương hay những từ cổ không được nêu ra. Cung cấp các mục từ, ý nghĩa tương đương nhằm giúp người sử dụng tăng thêm khả năng lựa chọn và cũng nắm rõ hơn về nghĩa của từ.

Từ điển tiếng Việt được biên sọan với mong muốn góp một phần nhỏ bé vào việc giúp người đọc học tập và hiểu tiếng Việt. Ngoài những từ thông dụng có trong tiếng Việt hiện nay, sách còn có thêm những từ hiếm gặp, từ ngữ chuyên ngành, với phần giải thích sơ lược để các bạn đỡ bối rối khi gặp phải.

Về trật tự thanh điệu, ghi theo thứ tự không dấu – sắc – huyền – hỏi – ngã – nặng theo thói quen đã có từ nhiều năm qua của người học.

Vấn đề từ loại trong tiếng Việt, đâu là động từ, danh từ, hay tính từ, đâu là từ, đâu là ngữ… Hiện nay vẫn còn phức tạp với những quan điểm khác nhau chưa nhất trí.

Cách giải thích của mục từ giúp bạn dễ dàng nhận định được từ loại – hoặc tính không rõ ràng của từ loại – của từng mục từ.

Cuốn Từ điển tiếng Việt này dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ hoặc các ngành xã hội, hay các nhà nghiên cứu ngôn ngữ hoặc đơn giản là độc giả muốn tìm hiểu để sử dụng đúng tiếng mẹ đẻ.

KhoSachNgoaiNgu.com hy vọng rằng, các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường và những người làm công tác có liên quan đến ngôn ngữ sẽ tìm thấy một câu trả lời xác đáng mỗi khi tra cứu cuốn Từ điển tiếng Việt này.

Theme Settings