Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh

 

30,000

Mô tả

Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh

Thời gian qua đã có rất nhiều cuốn từ điển tiếng Việt được xuất bản để phục vụ cho công việc học tập, tra cứu tiếng Việt của mọi tầng lớp nhân dân. Nhu cầu thực tế của xã hội đối với từ điển tiếng Việt là rất lớn và đa dạng. Có những công trình đồ sộ với lượng thông tin vô cùng phong phú, không chỉ đơn thuần dùng để tra cứu, mà còn cung cấp thêm cho bạn đọc kiến thức tổng quan về văn hóa, văn học, lịch sử, địa lý v.v… Lại có những cuốn có dung lượng nhỏ, súc tích, chọn lọc nhằm phục vụ đối tượng chủ yếu là học sinh phổ thông các cấp.

Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh được biên soạn ngắn gọn theo tiêu chí chọn lọc những từ ngữ thông dụng nhất, định nghĩa đơn giản, dễ hiểu, cô đọng, được tham khảo từ nhiều từ điển tiếng Việt xuất bản ở nhiều thời kỳ khác nhau và hướng tới đối tượng học sinh trong nhà trường.

Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh và một số đặc tính nổi bật:

  • Chủ yếu là các từ, thành ngữ thường gặp trong sách giáo khoa.
  • Giúp các em phân biệt và hiểu rõ nghĩa các từ Đồng nghĩa, Trái nghĩa trong tiếng Việt .
  • Giúp các em phân biệt các từ đồng âm và viết đúng chính tả.
  • Đây là bộ sách hữu ích giúp các em thêm tự tin và nhanh chóng nắm vững tiếng Việt .
  • Sách nhỏ gọn, tiện dụng cho các em mang đi học.
  • Bộ sách có chất lượng giấy và chất lượng in ở mức khá.

Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh dùng trong nhà trường, đối tượng hướng tới của từ điển là học ính các cấp, sinh viên, còn các thầy, cô giáo có thể sử dụng làm sách tham khảo trong giảng dạy, do đó từ điển này chỉ lựa chọn những từ, chủ yếu thường gặp trong sách giáo khoa, giáo trình và các sách đọc dùng trong các trường đại học, trung học…

Từ điển Đồng nghĩa – Trái nghĩa tiếng Việt , Từ điển Chính tả tiếng Việt và Từ điển tiếng Việt: là bộ sách được biên soạn dành riêng cho học sinh.

Theme Settings