Từ Điển Thành Ngữ Và Tục Ngữ Việt Nam

 

110,000

Mô tả

Từ Điển Thành Ngữ Và Tục Ngữ Việt Nam

Văn học dân gian gồm có thành ngữ, tục ngữ, ca dao, phong giao… Thành ngữ là những cụm từ cố định để diễn đạt một khái niệm. Tục ngữ là những câu hoàn chỉnh, có ý nghĩa trọn vẹn, nói lên hoặc một nhận xét về tâm lý, hoặc một lời phê phán, khen hay chê, hoặc một câu khuyên nhủ, hoặc một kinh nghiệm về nhận thức tự nhiên hay xã hội.

Tục ngữ, thành ngữ không chỉ là những yếu tố ngôn ngữ bình thường, mà bên trong nó chứa đựng cả một bề dày trầm tích văn hóa được nhân dân đúc rút từ hàng ngàn năm lịch sử. Hiểu và vận dụng thành thạo thành ngữ và tục ngữ sẽ giúp cho mọi người tạo nên những câu nói hay, những văn ngôn hấp dẫn, cuốn hút.

Từ Điển Thành Ngữ Và Tục Ngữ Việt Nam là công trình được giáo sư Nguyễn Lân dày công biên soạn nhằm mục đích đưa đến cho bạn đọc, đặc biệt là thế hệ trẻ, giúp họ nắm vững và sử dụng được vốn từ ngữ phong phú trong văn học dân gian này.

Hiểu và vận dụng linh hoạt thành ngữ, tục ngữ và các tình huống cụ thể sẽ giúp chúng ta biết nói đúng và viết đúng, để có thể tiến tới nói hay và viết hay. Sự ra đời của cuốn từ điển này không nằm ngoài mục đích đó. Để có thể giúp cho thế hệ trẻ dùng được vốn từ ngữ trong văn học dân gian, quyển ”Từ Điển Thành Ngữ Và Tục Ngữ” này đã được biên soạn.

Cuốn Từ Điển Thành Ngữ Và Tục Ngữ Việt Nam này sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên nắm vững hơn nội dung cụ thể của từng thành ngữ, tục ngữ; để trên cơ sở đó, vừa bổ sung kiến thức, vừa vận dụng vào cách nói, cách viết của mình được trong sáng hơn, hiệu quả hơn.

Hy vọng cuốn Từ Điển Thành Ngữ Và Tục Ngữ Việt Nam sẽ giúp các bạn hiểu được những câu thành ngữ và tục ngữ trong dân gian.

Theme Settings