Sách Từ điển Việt Anh – 205.000 từ – Bìa cứng

 

TỔNG QUAN

Mã sản phẩm:

Xuất bản: NXB Văn Hoá Thông Tin – năm 2013

Số trang / Trọng lượng: 1295 trang / 650g

Tình trạng: Còn hàng

65,000

Mô tả

Sách Từ điển Việt Anh – 205.000 từ – Bìa cứng gồm 205.000 từ, cập nhật nhiều từ mới, có các từ mới về khoa học kỹ thuật, kinh tế, chính trị, ngân hàng…

Sách Từ điển Việt Anh – 205.000 từ, cập nhật nhiều từ mới, có các từ mới về khoa học kỹ thuật, kinh tế, chính trị, ngân hàng, với hàng trăm chú thích nhằm hướng dẫn cách dùng đúng trong tiếng anh, có các từ ngữ chuyên ngành dùng cho học sinh, sinh viên và các chuyên gia nghiên cứu. Cuốn sách được bổ sung và cập nhật nhiều từ mới, có hình ảnh minh họa ở những từ cần thiết rất sinh động và hấp dẫn.

Sách Từ điển Việt Anh – 205.000 từ
Sách Từ điển Việt Anh – 205.000 từ

Trong một thế giới hội nhập như hiện nay, tiếng Anh ngày càng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Ngày càng nhiều người học tiếng Anh như một nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, không phải người học tiếng Anh nào cũng có được vốn từ phong phú, chính vì thế một cuốn từ điển đối chiếu Việt – Anh là vô cùng hữu ích giúp cho việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Các từ vựng và ngữ nghĩa trong Sách Từ điển Việt Anh – 205.000 từ được chuyển sang tiếng Anh một cách chính xác, rõ ràng và được cập nhật mới nhất. Đồng thời, cuối một số từ vựng khó hiểu còn có câu ví dụ bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh giúp người dùng dễ hình dung cách sử dụng nhất.

Cách sử dụng Sách Từ điển Việt Anh – 205.000 từ chính xác và hiệu quả

Sau khi đã lựa chọn được cuốn từ điển phù hợp với mục đích và trình độ của mình, tiếp đó bạn nên tham khảo các cách sử dụng để tìm ra phương pháp hiệu quả. Sau đây là một số bước giúp bạn sử dụng từ điển chính xác và hiệu quả hơn.

Trước hết các bạn nên đọc kỹ phần giới thiệu chung của cuốn từ điển tiếng Anh.

Rất nhiều người khi sử dụng từ điển thường bỏ qua phần này vì nghĩ rằng nó không giúp ích cho việc tra từ. Tuy nhiên nếu nắm rõ phần giới thiệu này, người dùng sẽ nắm được thông tin, cách bố trí về tính năng và đầu mục trong từ điển.

Lựa chọn từ điển tiếng Anh theo mục đích học tập

Bên cạnh đó, phần này cũng sẽ giải thích cho các bạn biết những thông tin quan trọng sẽ được trình bày như thế nào, các ký tự phát âm ra sao. Các từ viết tắt sẽ được trình bày như thế nào. Mỗi từ điển sẽ có danh sách và cách viết tắt khác nhau, vì vậy bạn nên đọc kỹ phần giới thiệu chung này để nắm rõ cách sử dụng từ điển nhé.

Thứ hai: tìm kiếm từ theo phân vùng của từ qua ký tự đầu tiên.

Một quy tắc chung mà bạn dễ nhìn thấy ở tất cả các cuốn từ điển đó là từ sẽ được sắp xếp theo thứ tự “A B C – Z”, bạn có thể dựa theo nguyên tắc này để cải thiện tối đa tốc độ tra từ trong tiếng Anh.

Ví dụ, từ “beach” bắt đầu bằng ký tự “b” vậy nó sẽ nằm giữa phân vùng “a” và “c”. Ngoài ra chúng ta có thể tạo các Letter note và dán vào đầu mỗi phân vùng để tiện tra cứu.

Thứ ba: Chú ý đến các từ giới hạn nội dung trong mỗi cuốn từ điển tiếng Anh.

Các từ giới hạn nội dung là gì, đó là bạn sẽ thấy hai từ hiển thị ở góc trên các trang. Các từ này sẽ giúp bạn nắm được loại từ có trong hai trang đó, như vậy việc tìm kiếm sẽ nhanh hơn.

Ví dụ: Để tra từ “bramble” chúng ta sẽ bắt đầu với phân vùng “B”, khi ấy 2 từ giới hạn nằm góc trên của trang sẽ ghi “braid” và “bread”. Việc này cho thấy rằng tất cả các từ hiển thị trên 2 trang này sẽ có thứ tự nằm giữa “braid” va “bread” – cụ thể hơn những từ có ký tự từ “b – r – a” đến “b – r – e” sẽ nằm trong vùng này. Theo thứ tự Alpha B, từ chúng ta cần tìm “bramble” – “b – r – a” sẽ nằm trước “b – r – e”. Khi sử dụng quen chúng ta sẽ có thể tiết kiệm một lượng lớn thời gian để tra cứu từ vựng, thay vì ngồi tra theo từng từ.

Thứ tư: Đọc kỹ phần giải nghĩa của từng từ.

Khi bạn đã tìm đến đúng từ cần tìm thì nên đọc kỹ phần nghĩa của mỗi từ để biết cách sử dụng chính xác nhất. Thông thường với mỗi từ trong từ điển sẽ được sắp xếp đó là: phiên âm, loại từ, định nghĩa và cách sử dụng từ loại đó. Bên cạnh đó nhiều cuốn từ điển còn có thể thấy thêm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa giúp mở rộng thêm vốn từ của bản thân.

Ví dụ khi chúng ta tra từ “futile”, chúng ta có thể sẽ thấy thêm từ đồng nghĩa như “fruitless”, và từ trái nghĩa như “effectvie”. Bạn cũng có thể thấy thêm các từ Family Word của từ “futile” như “futility”.

Chúc các bạn thành công!!

Xem thêm Từ điển tiếng Anh: https://khosachngoaingu.com/tu-dien-tieng-anh/

Chưa có bình luận nào.

Nhận xét về “Sách Từ điển Việt Anh – 205.000 từ – Bìa cứng”

Theme Settings