Sách Từ điển Anh Anh Việt – 400.000 từ – Bìa mềm

 

TỔNG QUAN

Mã sản phẩm:

Xuất bản: NXB Văn Hóa Thông Tin

Tình trạng: Còn hàng

97,000

Mô tả

Sách Từ điển Anh Anh Việt – 400.000 từ – Bìa mềm gồm 400.000 từ  bao gồm 400.000 từ  với những ví dụ đơn giản, dễ hiểu.

Sách Từ điển Anh Anh Việt – 400.000 từ
Sách Từ điển Anh Anh Việt – 400.000 từ

Cách sử dụng Sách Từ điển Anh Anh Việt – 400.000 từ chính xác và hiệu quả

Sau khi đã lựa chọn được cuốn từ điển phù hợp với mục đích và trình độ của mình, tiếp đó bạn nên tham khảo các cách sử dụng để tìm ra phương pháp hiệu quả. Sau đây là một số bước giúp bạn sử dụng từ điển chính xác và hiệu quả hơn.

Trước hết các bạn nên đọc kỹ phần giới thiệu chung của cuốn từ điển tiếng Anh.

Rất nhiều người khi sử dụng từ điển thường bỏ qua phần này vì nghĩ rằng nó không giúp ích cho việc tra từ. Tuy nhiên nếu nắm rõ phần giới thiệu này, người dùng sẽ nắm được thông tin, cách bố trí về tính năng và đầu mục trong từ điển.

Lựa chọn từ điển tiếng Anh theo mục đích học tập

Bên cạnh đó, phần này cũng sẽ giải thích cho các bạn biết những thông tin quan trọng sẽ được trình bày như thế nào, các ký tự phát âm ra sao. Các từ viết tắt sẽ được trình bày như thế nào. Mỗi từ điển sẽ có danh sách và cách viết tắt khác nhau, vì vậy bạn nên đọc kỹ phần giới thiệu chung này để nắm rõ cách sử dụng từ điển nhé.

Thứ hai: tìm kiếm từ theo phân vùng của từ qua ký tự đầu tiên.

Một quy tắc chung mà bạn dễ nhìn thấy ở tất cả các cuốn từ điển đó là từ sẽ được sắp xếp theo thứ tự “A B C – Z”, bạn có thể dựa theo nguyên tắc này để cải thiện tối đa tốc độ tra từ trong tiếng Anh.

Ví dụ, từ “beach” bắt đầu bằng ký tự “b” vậy nó sẽ nằm giữa phân vùng “a” và “c”. Ngoài ra chúng ta có thể tạo các Letter note và dán vào đầu mỗi phân vùng để tiện tra cứu.

Thứ ba: Chú ý đến các từ giới hạn nội dung trong mỗi cuốn từ điển tiếng Anh.

Các từ giới hạn nội dung là gì, đó là bạn sẽ thấy hai từ hiển thị ở góc trên các trang. Các từ này sẽ giúp bạn nắm được loại từ có trong hai trang đó, như vậy việc tìm kiếm sẽ nhanh hơn.

Ví dụ: Để tra từ “bramble” chúng ta sẽ bắt đầu với phân vùng “B”, khi ấy 2 từ giới hạn nằm góc trên của trang sẽ ghi “braid” và “bread”. Việc này cho thấy rằng tất cả các từ hiển thị trên 2 trang này sẽ có thứ tự nằm giữa “braid” va “bread” – cụ thể hơn những từ có ký tự từ “b – r – a” đến “b – r – e” sẽ nằm trong vùng này. Theo thứ tự Alpha B, từ chúng ta cần tìm “bramble” – “b – r – a” sẽ nằm trước “b – r – e”. Khi sử dụng quen chúng ta sẽ có thể tiết kiệm một lượng lớn thời gian để tra cứu từ vựng, thay vì ngồi tra theo từng từ.

Thứ tư: Đọc kỹ phần giải nghĩa của từng từ.

Khi bạn đã tìm đến đúng từ cần tìm thì nên đọc kỹ phần nghĩa của mỗi từ để biết cách sử dụng chính xác nhất. Thông thường với mỗi từ trong từ điển sẽ được sắp xếp đó là: phiên âm, loại từ, định nghĩa và cách sử dụng từ loại đó. Bên cạnh đó nhiều cuốn từ điển còn có thể thấy thêm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa giúp mở rộng thêm vốn từ của bản thân.

Ví dụ khi chúng ta tra từ “futile”, chúng ta có thể sẽ thấy thêm từ đồng nghĩa như “fruitless”, và từ trái nghĩa như “effectvie”. Bạn cũng có thể thấy thêm các từ Family Word của từ “futile” như “futility”.

Với Sách Từ điển Anh Anh Việt – 400.000 từ, KhoSachNgoaiNgu.com chúc bạn học tốt!!

Chưa có bình luận nào.

Nhận xét về “Sách Từ điển Anh Anh Việt – 400.000 từ – Bìa mềm”

Theme Settings