Sách Insights and ideas – Luyện kỹ năng đọc tiếng Anh

 

TỔNG QUAN

Mã sản phẩm:

Xuất bản: NXB Trẻ – năm 2011

Số trang / Trọng lượng: 258 trang / 260g

Tình trạng: Còn hàng

46,000

Mô tả

Sách Insights and ideas – Luyện kỹ năng đọc tiếng Anh

Sách Insights And Ideas là sách nằm trong bộ sách Luyện kỹ năng đọc tiếng Anh giúp bạn nâng cao kĩ năng đọc hiểu của mình, đem lại những bài tập mở rộng, giúp bạn tăng vốn hiểu biết về tiếng Anh.

Cuốn sách Luyện Kỹ Năng Đọc Tiếng Anh là tài liệu giúp học viên tiếng Anh rèn luyện kỹ năng đọc hiểu thông qua việc giới thiệu và phát triển các kỹ năng cần thiết qua từng bài học. Cuốn sách sẽ đem lại những bài tập mở rộng, giúp bạn tăng vốn hiểu biết về ngôn ngữ cũng như tìm thấy nhiều thông tin hữu ích khi sử dụng cuốn sách. Sách gồm nhiều bài đọc hiểu được trích từ báo, tạp chí, tiểu thuyết, quảng cáo, hướng dẫn bằng tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ hiện đại cùng các bài tập kèm theo. Bên cạnh đó, cuốn sách còn có phần chú giải bằng tiếng Việt của các chuyên gia Anh ngữ có tên tuổi tại Việt Nam.

Luyện kỹ năng đọc Tiếng Anh – Insights and Ideas (Second Edition) gồm các bài đọc ngắn và nhiều bài thực hành. Bạn có thể sử dụng quyển sách để nói, đọc, viết về những chủ đề bạn yêu thích.

Thông qua quyển sách này bạn có thể biết thêm nhiều từ vựng mới và tăng cường khả năng đọc hiểu của mình. Hy vọng các bạn sẽ thích quyển sách này!

Phương pháp đọc sách tiếng Anh cực kỳ hiệu quả

Đọc sách tiếng Anh sẽ hiệu quả hơn nếu đọc có phương pháp, sau đây là một phương pháp rất hiệu quả.

1. Xem lướt:

Bước đầu tiên để đọc một quyển sách đó là xem lướt. Lướt qua nhanh tất cả các trang sách. Bước này có hai ý nghĩa: thứ nhất là để có một cái nhìn tổng thể về đề tài mình chuẩn bị đọc. Thứ hai, theo khoa học, là để “khởi động” bộ não. Bộ não nhận ra những từ hay xuất hiện trong quyển sách, những bức tranh hay đồ thị… để mở những “ngăn kéo”/file chứa kiến thức thích hợp sẵn có trong bộ não. Khi được chuẩn bị, những gì được đọc sẽ dễ dàng được tiếp nhận.

2. Tìm hiểu:

Sau khi đọc lướt và có một cái nhìn tổng thể về quyển sách tiếng Anh. Quay trở lại lướt qua đọc “thân bài” (body). Đọc lướt thôi à nha, đừng có cắm cúi đọc luôn. Từ đó hãy đánh dấu những mục quan trọng/thú vị bằng bút chì để xem kĩ những mục này trong quá trình đọc. Từ đây quyết định phần nào đọc, phần nào bỏ qua, phần nào xem kĩ, phần nào xem lướt, etc. trong bước tới. Ghi lại những câu hỏi về đoạn này để sau này trả lời.

Đọc sách là đi tìm câu trả lời mà. Ví dụ: làm thế nào để được “yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên? Mình vẫn chưa tìm được câu trả lời này. Hehe.

3. Đọc:

Bây giờ thì đọc thiệt. Giữ tốc độ đều đặn, lúc này sẽ thấy đọc rất nhanh và tiếp thu được những điều đọc được dễ dàng.

Phương pháp học tiếng Anh này sẽ đặc biệt hiệu quả khi đọc để tìm kiếm thông tin (ví dụ như đọc sách tài liệu), bây giờ thì bạn biết chắc chắn là mình sẽ cần đọc ở đâu hơn cả và đã có cho mình chỉ dẫn rồi, chỉ cần cứ thế mà theo thôi.

Với sách dễ đọc, sau khi luyện tập một thời gian với phương pháp này, chỉ cần vài giờ là có thể đọc xong một quyển sách 200 trang.

Với sách khó đọc, cứ đọc mà không cần phải hiểu ngay, cứ đọc bình thường thôi. Đọc một lần rồi, lần sau quay lại đọc tiếp đã thấy bao nhiêu điều sáng tỏ ra rồi.

Nhớ trả lời các câu hỏi đã được hỏi ở bước trước.

4. Ôn lại

Đặc biệt quan trọng. Có thể viết lại tóm tắt, vẽ Mind map, trình bày, kể lại,… với người khác. Khi có thể trình bày được tài liệu đọc bằng ngôn ngữ của chính mình, lúc này kiến thức này đã thực sự trở thành của bạn.

Chưa có bình luận nào.

Nhận xét về “Sách Insights and ideas – Luyện kỹ năng đọc tiếng Anh”

Theme Settings