Sách The Happy Prince – Hoàng tử hạnh phúc (Kèm CD)

 

TỔNG QUAN

Mã sản phẩm:

Xuất bản: NXB Văn Hoá Sài Gòn – năm 2012

Số trang / Trọng lượng: 176 trang / 240

Tình trạng: Còn hàng

53,000

Mô tả

Sách The Happy Prince – Hoàng tử hạnh phúc (Kèm CD)  được biên soạn theo một chương trình đặc biệt giúp cho bạn mới bắt đầu, học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình. Sách có kèm CD giúp bạn luyện khả năng nghe vừa luyện khả năng phát âm của mình.

Tuy Oscar Wilde (1854 – 1900), nhà văn duy mĩ xuất sắc, người để lại một dấu ấn đậm nét trong nền văn học Anh, không bao giờ coi các sáng tác của mình thuộc thể loại Truyện thần tiên, nhưng chúng ta vẫn có thể gọi Hoàng Tử Hạnh Phúc là một tập truyện cổ tích, có lẽ dành cho người lớn hơn là dành cho trẻ em.

Vì sao vậy? Bởi trong tập truyện này, có những Hoàng Tử; những nàng Công Chúa; có những con vật nói tiếng người; có những kho báu vô tận; có những biến hóa thần kì… như ở mọi câu chuyện thần tiên khác. Nhưng có một điều “không thần tiên” là mọi cái diễn ra trong truyện đều bắt nguồn từ cuộc sống hiện thực và phản ánh hiện thực. Kết thúc truyện không phải chỉ có “Happy ending” nghĩa là “kết thúc có hậu”. Phần nhiều giống như trong cuộc sống, cái ác không thất bại, cái thiện không ca khúc khải hoàn, tình yêu đẹp cũng có khi phải mang hận xuống cửu tuyền, người trung hậu có khi phải chịu suốt đời ấm ức, thua thiệt… Mặc dù vậy, các câu chuyện của Oscar Wilde vẫn mang một sức sống mãnh liệt, không vương chút bi quan, bởi đọc truyện của ông, bạn đọc vẫn coi tình yêu là thiêng liêng, cao đẹp; vẫn muốn sống cuộc đời một con người lương thiện và vẫn thấy ghê tởm những thói giả dối, đê tiện ở trên đời.

Chín câu chuyện mà bạn đọc sẽ thưởng thức trong tập Hoàng Tử Hanh Phúc này thực sự là chín bông hoa đẹp cả về hương lẫn sắc trong vườn hoa văn học Anh nói riêng và nhân loại nói chung.

Chưa có bình luận nào.

Nhận xét về “Sách The Happy Prince – Hoàng tử hạnh phúc (Kèm CD)”

Theme Settings