Sách Dracula – Bá tước Dracula (Kèm CD)

 

TỔNG QUAN

Mã sản phẩm:

Xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM – năm 2013

Số trang / Trọng lượng: 119 trang / 250g

Tình trạng: Còn hàng

57,000

Mô tả

Sách Dracula – Bá tước Dracula (Kèm CD) 

Mặc dù không phải tác phẩm đầu tiên viết về ma cà rồng (vâng, trước Stoker đã từng có người viết về chúng), Bá tước Dracula cho đến nay đã trở thành một dấu mốc định nghĩa cho hình ảnh ma cà rồng trong văn chương.

Truyện được viết theo dạng các bản nhật ký, thư từ, giấy tờ nhập cảnh,… dần dần tổng hợp thành một câu chuyện đầy đủ. Đây một thay đổi rất mới mẻ so với lối viết ngôi ba hay ngôi nhất của đại đa số các tiểu thuyết. Nó giúp câu chuyện trở nên thật hơn, và mang tính cá nhân hơn vì ta được thâm nhập vào những suy nghĩ sâu kín nhất của nhân vật. Đặc biệt các phần nhật ký của Jonathan, Mina, Lucy, và John thể hiện rất rõ sự hoang mang của những con người trần lần đầu phải đối mặt với một thế lực siêu nhiên họ không thể tưởng tượng nổi, và đặc biệt là sự kinh hoàng của họ khi sự thật về Dracula được phơi bày.

Truyện vừa có yếu tố ghê rợn, nhưng lại vừa có yếu tố trinh thám. Phần lớn truyện xoay quanh Jonathan điều tra những chuyện bí hiểm trong lâu đài Dracula, hoặc các nhân vật Van Helsing, John, Jonathan, Mina, Quincy, Arthur cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân căn bệnh của Lucy, lần tìm tung tích Dracula. Tất nhiên, truyện cũng có những đoạn rợn tóc gáy, nhưng nó ghê rợn theo một cách rất tinh tế, không khiến ta đột ngột giật mình, nhưng lại khiến ta phải run run lần giở từng trang giấy, càng lúc càng thở gấp. Cảm giác kinh dị Bá tước Dracula mang lại cho đến nay rất ít nhà văn có thể tái hiện. Cuộc đấu trí với tên bá tước ở Anh, chuyến hải hành ác mộng của thuỷ thủ đoàn, cái đêm Johnathan ngủ lại trên toà tháp, tất cả sẽ ám ảnh bạn rất lâu.

Các nhân vật trong truyện được viết rất hấp dẫn. Họ không phải người hùng đơn độc, mà chỉ là những công dân bình thường, tử tế. Họ run sợ, họ khóc lóc, họ đau đớn. Kể cả các nhân vật đàn ông cũng nhiều lần được tả trong tình trạng hoàn toàn suy sụp, yếu đuối. Nên nhớ, Bá tước Dracula là một tác phẩm thời Victoria, khi người ta hãy còn rất trọng nam khinh nữ. Vậy nên viết về nhân vật của mình như vậy là một điểm rất mới. Và cũng tiện nói về trọng nam khinh nữ, nhân vật nữ Mina được giao cho một vai trò rất quan trọng, và nhiều lần có những đóng góp, những sự can đảm mà như bọn mình cảm thấy còn vượt mặt cánh đàn ông trong truyện. Rõ ràng đây là một tác phẩm đi trước thời đại.

Nhìn chung, Bá tước Dracula là một tác phẩm kinh dị đậm chất Victoria. Truyện không có trai đẹp lấp lánh, không có ma cà rồng thân thiện giúp đỡ, chỉ có một nỗi kinh hoàng duy nhất lẩn khuất trong màn đêm tù mù ánh đèn dầu của những ngõ hẻm nhớp nháp, chực chờ nhào ra để thoả mãn cơn khát của mình. Đừng bỏ lỡ câu chuyện kinh điển này nhé.

Chưa có bình luận nào.

Nhận xét về “Sách Dracula – Bá tước Dracula (Kèm CD)”

Theme Settings