Sách A Dog Of Flanders – Chú Chó Vùng Flanders (Kèm CD)

 

TỔNG QUAN

Mã sản phẩm:

Xuất bản: Nhà xuất bản

Tình trạng: Còn hàng

48,000

Mô tả

A Dog Of Flanders – Chú Chó Vùng Flanders (Kèm CD)

Vào thế kỷ 19, tại Bỉ, một cậu bé có tên Nello trở thành một đứa trẻ mồ côi năm 2 tuổi khi mẹ cậu chết ở Ardenes. Ông của Nello – Jehann Daas sống trong một ngôi làng nhỏ gần thành phố Antwerp đưa cậu về nuôi.

Một ngày nọ, Nello và ông Jehann Daas tìm thấy một chú chó đã bị đánh gần chết. Nhờ sự chăm sóc tốt của Jehann Daas, chú chó dần hồi phục, và họ đặt tên cho chú chó là Patrasche. Từ đó trở đi, Nello và Patrasche không khi nào tách rời nhau. Nhà họ rất nghèo, Nello giúp đỡ ông mình bằng cách bán sữa. Patrasche thì giúp Nello kéo xe hàng vào thành phố mỗi buổi sáng. Nello thích Aloise – con gái của Nicholas Cogez, một người đàn ông khá giả trong làng. Nhưng Nicholas không muốn con gái mình yêu một kẻ nghèo khó.

Sau đó, ông nội của Nello chết, cậu bị cáo buộc phóng hoả bởi Nicholas (vì đám cháy xảy ra trên đất của ông ta). Vì thế, chẳng ai mua sữa của cậu nữa. Mặc dù Nello không biết chữ, nhưng cậu rất tài năng trong hội họa. Cậu tham gia một cuộc thi vẽ ở Antwerp, hy vọng mình sẽ giành giải thưởng, 200 Franc. Tuy nhiên, ban giám khảo đã chọn một người khác. Cuộc sống trở nên tuyệt vọng. Không có nơi để ở, Nello đi tới nhà thờ Antwerp để xem bức tranh The Elevation of the Cross của Rubens, nhưng cậu không có tiền để vào. Đêm giáng sinh, bên ngoài ngập tuyết trắng, Nello và Pastrasche vào thành phố Antwerp, tìm cách vào nhà thờ. Sáng hôm sau, người ta thấy cậu bé và chú chó nằm cạnh nhau, họ chết vì lạnh cóng ở phía trước bức họa trong nhà thờ.

Chú chó vùng Flanders của tác giả Marie Louise de la Ramée viết năm 1872, xuất bản với bút danh Ouida.

Câu chuyện có xuất xứ từ Anh và nó ngày càng trở nên nổi tiếng hơn và thu hút khách du lịch đến Antwerp. Câu chuyện được đọc rộng rãi tại Nhật Bản và Hàn Quốc, đến mức ở hai nước này, người ta coi “A Dog of Flanders” là một cuốn tiểu thuyết kinh điển dành cho trẻ em, được chuyển thể thành nhiều bộ phim và anime.

Ngày nay với một hình thức mới – sách đọc kèm đĩa CD, nội dung tác phẩm A dog of Flanders – Chú chó vùng Flanders được thể hiện lại một cách sinh động bởi các giọng đọc Mỹ chuyên nghiệp. Tác phẩm A dog of Flanders – Chú chó vùng Flanders này sẽ vô cùng có ích, nhất là cho công tác giảng dạy tiếng Anh.

Chưa có bình luận nào.

Nhận xét về “Sách A Dog Of Flanders – Chú Chó Vùng Flanders (Kèm CD)”

Theme Settings