Sách Cause and effect – Luyện kỹ năng đọc tiếng Anh (Kèm CD)

 

TỔNG QUAN

Mã sản phẩm:

Xuất bản: NXB Trẻ – năm 2013

Số trang / Trọng lượng: 346 trang / 400g

Tình trạng: Còn hàng

78,000

Hết hàng

Mô tả

Sách Cause and effect – Luyện kỹ năng đọc tiếng Anh (Kèm CD) là cuốn sách nằm trong bộ sách 3 cuốn nâng cao kĩ năng đọc hiểu. 

Sách đề cập đến những đề tài trong cuộc sống, giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, khả năng viết câu và sử dụng từ. Sách đem lại những bài tập mở rộng, làm tăng vốn hiểu biết về ngôn ngữ cũng như tìm thấy nhiều thông tin hữu ích khi sử dụng.

Bước 1: Luôn luôn chọn khoảng thời gian đặc biệt để đọc

Bạn có thể đọc thứ gì đó hài hước mọi lúc, mọi nơi, chẳng hạn như trên xe bus, trên giường hay tại nơi làm việc và bạn có thể thưởng thức cuốn sách thú vị đó.

Bước 2: Lựa chọn nội dung phù hợp để đọc

Khi chọn sách/báo để đọc thì có hai điều bạn cần nhớ đó là: (1) bạn thấy thú vị với nội dung đó và (2) phù hợp với trình độ (level) của bạn.

Tất nhiên, bạn có thể thử thách bản thân mình bằng cách lựa chọn nội dung có độ khó cao hơn một chút so với trình độ hiện tại. Tuy nhiên, đừng quá khó vì bạn sẽ không thể nào lĩnh hội được hoàn toàn ý của tác giả.

Bước 3: Đặt câu hỏi trong quá trình đọc và sau khi đọc xong

Muốn hiểu một cuốn sách đòi hỏi bạn phải làm nhiều hơn nữa chứ không đơn giản chỉ là đọc từng chữ.

Trước khi đọc, hãy lướt nhanh qua nội dung (đừng đọc từng từ) và sau khi đọc, cũng làm như vậy, đồng thời tóm tắt những gì bạn có thể nhớ. Bạn có thể viết hoặc nói ra một vài câu có thể mô tả sơ qua nội dung của tài liệu. Bằng cách này, bạn có thể nắm được liệu mình hiểu được bao nhiêu ý của tác giả và vẫn còn điều gì chưa thực sự thông suốt.

Bước 4: Cải thiện sự thành thạo (Fluency) đầu tiên

“Reading. Is. Fun”.

Hãy tưởng tượng đọc toàn bộ một bài báo hoặc một cuốn sách được viết kiểu như câu trên và bạn phải dừng lại sau mỗi từ (do sau mỗi từ là một dấu chấm). Rất khó để hiểu được ý của nó muốn nói gì.

Bạn không thể nào hiểu hết được những gì bạn đọc nếu chỉ đọc từng từ thay vì đọc cả câu. Đó là lý do tại sao, muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu thì điều quan trọng là bạn phải cải thiện sự thành thạo trước.

Bước 5: Khi đã học được cách tăng tốc độ đọc thì hãy đọc chậm lại.

Khi đã học được cách đọc thành thạo, bạn có thể dừng lo lắng về tốc độ đọc của mình và hãy bắt đầu nghĩ tới ý nghĩa của từng câu chữ. Đã đến lúc đọc chậm lại.

Cách tuyệt vời để tự giảm tốc độ đọc đó chính là đọc to câu văn. Điều này không chỉ giúp bạn luyện tập đọc – hiểu mà còn cải thiện cả kỹ năng phát âm, nghe và nói nữa. Hãy tập trung đọc và phát âm từng từ một cách cẩn thận.

Bước 6: Đặt nhiều câu hỏi

Bạn càng đặt nhiều câu hỏi về những gì đang đọc thì bạn càng có cơ hội khám phá sâu hơn ý nghĩa của chúng. Bạn có thể thử một vài câu như “chuyện gì đang xảy ra vậy?”, “ai là nhân vật chính?”, “ông ta đã làm gì?” hay “cô ấy đang nghĩ gì?”.

Bước 7: Đọc lại một lần nữa

Nhà thơ Ezra Pound khi đề cập đến việc đọc sách đã từng nói rằng, “trong lần đọc đầu tiên, chẳng ai thực sự hiểu được bất cứ điều gì từ cuốn sách đó cả”.

Thi thoảng, việc đọc một cuốn sách chỉ một lần chưa đủ để bạn có thể lĩnh hội được thông điệp của tác giả, đặc biệt là với những tác phẩm mang tính nghiên cứu chuyên sâu hoặc “kén” người đọc.

Bước 8: Đọc nhiều thể loại

Không chỉ sách, báo, bạn có thể đọc email, blog, tweet…. Càng đọc nhiều nội dung bằng tiếng Anh thì bạn càng hiểu sâu hơn ngôn ngữ.

Đừng chỉ đọc một loại nội dung duy nhất mà hãy đa dạng hóa để hiểu các từ ngữ thay đổi như thế nào trong các ngữ cảnh khác nhau và bạn sẽ thấy tiếng Anh thú vị hơn rất nhiều.

Chưa có bình luận nào.

Nhận xét về “Sách Cause and effect – Luyện kỹ năng đọc tiếng Anh (Kèm CD)”

Theme Settings