Những giáo trình tự học tiếng Nhật ở nhà

Bảng chữ cái tiếng Nhật (A5)

Nếu bạn là người mới bắt đầu học, thì việc đầu tiên và quan trọng nhất tất nhiên là phải thuộc được bảng chữ cái. Tùy theo khả năng ghi nhớ của mỗi người mà chúng ta có nhiều cách học khác nhau: học ngang, học dọc, học xuôi, học ngược… miễn sao mục đích cuối cùng là có thể lưu loát được 2 bảng chữ cái cơ bản của tiếng Nhật. Tuy nhiên để tiện lợi cho việc học, ghi nhớ và tra cứu sau này, bạn nên sở hữu cho riêng mình bộ Bảng chữ cái tiếng Nhật với đầy đủ cách phát âm, để tránh trường hợp học trước quên sau, nhất là những chữ ít gặp.

Tập viết tiếng Nhật thông dụng

Hầu hết người học tiếng Nhật nghĩ rằng việc tập viết chữ là không mấy cần thiết, chỉ cần nhận biết được chữ, phát âm chuẩn, giao tiếp lưu loát là đủ, đi thi cũng chỉ cần khoanh tròn dạng trắc nghiệm, cộng thêm thời đại công nghệ thông tin hiện đại khiến việc viết lách bị giảm thiểu nên khá lơ là việc luyện tập kỹ năng này. Cho đến một ngày bạn nhận ra bản thân không thể nào viết chuẩn được một con chữ Nhật nào, mặc dù bạn đã sống cùng nó từ rất rất lâu rồi. Vì vậy ngay từ ban đầu, nhất là đối với những bạn học tại nhà với nhiều thời gian luyện tập, các bạn nên đặt ra cho mình một chuẩn mực trong quá trình luyện tập kỹ năng này. Tập viết tiếng Nhật thông dụng của KhoSachNgoaiNgu.com sẽ giúp các bạn rèn dũa từng con chữ sao cho chuẩn xác nhất.

Tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản

Kanji – bảng chữ cái thứ 3 của tiếng Nhật với số khối lượng từ vựng phong phú và cũng không kém phần đồ sộ. Với Tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản bạn không cần ép buộc bản thân học quá nhiều, chỉ cần mỗi ngày học 1 ít và thật đều. Sau một thời gian bạn sẽ ngạc nhiên về vốn Hán tự của mình. Đây cũng là điểm được coi là bí ẩn, hấp dẫn nhất đối với những người mong muốn chinh phục tiếng Nhật.

Từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề:

Cuốn sách Từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề rất tiện lợi cho người tự học tiếng Nhật tại nhà. Đa dạng về chủ đề, có hình ảnh minh họa cụ thể giúp người học nhớ từ vựng nhanh hơn và tốt hơn, từ vựng phong phú như động từ, tính từ, danh từ về gia đình, sinh hoạt, ăn uống, học hành, công ty, nhà cửa rồi nghề nghiệp. hơn nữa về hình thức thì sách dày, chắc chắn, chữ nét rõ ràng. một cuốn sách đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng – Tiếng Nhật kèm với phiên dịch tiếng Anh và tiếng Việt. Sách full màu và có hình vẽ khá dễ thương.

10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày

10 phút tự học Tiếng Nhật mỗi ngày là cuốn sách tự học tiếng Nhật chú trọng về giao tiếp. Những bài học trong sách là các chủ đề gần gũi với đời sống thường ngày. Những chủ đề trong sách vừa đơn giản lại vô cùng gần gũi, các bạn có thể tự học và ôn tập mỗi ngày tại nhà để tăng khả năng giao tiếp của mình.

Giáo trình Minna no Nihongo

Nếu bạn đã học qua tiếng Nhật và đạt được một trình độ nhất định và muốn tiếp tục tự học tại nhà theo mô tuýp sẵn có thì Minna no Nihongo nhất định là một giáo trình thích hợp nhất. Với cách trình bày nội dung thân thiện, phù hợp với tất cả mọi người, bạn học có thể tự tiếp thu kiến thức và luyện tập một cách dễ dàng mà không nhất thiết phải kèm theo một tài liệu nào khác nữa.

Tổng hợp đề thi ôn luyện năng lực tiếng Nhật

Sau một quá trình học tập, bạn mong muốn được kiểm tra lại kiến thức và tiến độ học tập của mình. Không gì hiệu quả bằng việc thực hành trên những đề thi thực tế. Với bộ sách Tổng hợp đề thi ôn luyện năng lực tiếng Nhật các cấp độ và các kỹ năng với phần đáp án sẵn có ở đầu hoặc cuối sách, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chính xác năng lực của mình, nhận ra khuyết điểm và nhanh chóng sửa chữa. Giáo trình bao gồm các đề thi ở nhiều kỹ năng và trình độ khác nhau mà abạn có thể tham khảo thêm tại Sách luyện thi tiếng Nhật

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về những đầu sách tốt và cần thiết dành cho những bạn có ý định học tiếng Nhật tại nhà. Mong rằng các bạn sẽ có được một lựa chọn thật đúng đắn. Bạn có thể tham khảo đầy đủ các đầu sách tiếng Nhật khác tại Sách tiếng Nhật

Chúc các bạn học tốt!!

 

Bài viết liên quan:

Sách dạy tiếng Nhật

Sách dạy tiếng Nhật Việc học một ngôn ngữ mới...

Sách toán tiếng Nhật

Sách toán tiếng Nhật Không chỉ có ích cho những...

Những cuốn sách học tiếng Nhật hay

Những cuốn sách học tiếng Nhật hay Tiếng Nhật cũng...

Theme Settings