Bộ sách Dokkai mondai 55+ – Trọn bộ 3 cuốn

 

193,000 140,000

Mô tả

Bộ sách Dokkai mondai 55+ – Trọn bộ 3 cuốn

“Đọc hiểu” là phần thi quan trọng trong tất cả các kỳ thi của bất cứ ngôn ngữ nào. Riêng với tiếng Nhật, với những đặc thù như chữ Hiragana, Katakana kết hợp với Kanji, ngữ pháp phức tạp dễ gây hiểu lầm,.. “Đọc hiểu” là một thách thức không nhỏ đối với người học và dự thi.

Với Dokkai mondai và Một số bí quyết đọc hiểu tiếng Nhật hiệu quả:

Bí quyết 1: Câu hỏi hỏi về nội dung và lý do của phần được gạch dưới, sẽ có gợi ý nằm ở ngay trước hoặc sau nội dung được gạch dưới

Một bí quyết đọc hiểu tiếng Nhật vô cùng vô cùng quan trọng. Đó là: Rất hiếm khi phần gợi ý trả lời nằm xa phần gạch dưới. Hầu hết các trường hợp nếu đọc qua nội dung ngay trước và sau phần gạch dưới, bạn sẽ tìm được câu trả lời. Bạn hãy đọc kỹ phần nội dung ngay trước và sau phần gạch dưới xem sao nhé!

Bí quyết 2: Cần xem rất kỹ nội dung nếu:

xuất hiện dạng câu nghi vấn phủ định “Chẳng phải là…hay sao?

“Chẳng phải là A hay sao?” là cách diễn đạt thể hiện ý kiến của bản thân mình một cách chừng mực, có nghĩa là “Tôi nghĩ là A đấy”

Bí quyết 3: Nếu có xuất hiện từ nối mang nghĩa trái ngược như từ ‘tuy nhiên” thì đoạn văn ngay sau những từ này thường có nội dung rất quan trọng.

Bí quyết đọc hiểu tiếng Nhật thứ 3 này là việc bạn phải đặt câu hỏi: Sao tác giả phải thay đổi cả mạch văn bằng từ “tuy nhiên” như vậy?

Bí quyết 4: Hãy xem qua những thông tin mấu chốt (như là tiêu đề, từ vựng được chú thích bên dưới đoạn văn…) trước khi đọc. Hiểu được chủ đề đoạn văn, khả năng lý giải sẽ tốt hơn

Bí quyết 5: Mục đích của đọc hiểu là nắm được chính xác ý quan điểm, ý kiến của tác giả. Đặc biệt là đoạn văn chứa những từ như: chắc chắn là, nhất định là, chẳng phải là…hay sao, tôi cho là, tôi nghĩ rằng, không gì khác hơn là…thì thường là nội dung chính.

Bí quyết 6: Nếu đoạn văn có dạng định nghĩa (~ nghĩa là ~) thì cũng nên xem kỹ

Định nghĩa ngôn từ thường khởi đầu để triển khai chặt chẽ những nội dung tiếp theo cũng như chính suy nghĩ của tác giả.

Bí quyết 7: Nếu có diễn đạt bằng ví dụ thì cũng nên xem qua phần giải thích nội dung đó. Trường hợp nội dung diễn đạt bằng ví dụ được hỏi trong đề thi, thì nhất định sẽ có phần giải thích nội dung ngay sau ví dụ đó. Chỉ cần nắm bắt phần nội dung này sẽ hiểu được chính xác ý nghĩa ví dụ được đưa ra trước đó.

Bí quyết 8: Từ được lập lại nhiều lần chính là từ khóa. Nên xem kỹ nội dung câu văn chứa từ khóa.

“Từ” được lặp lại nhiều lần chính là “từ” mà lúc nào tác giả cũng nghĩ đến. Tức là từ khóa trong suy nghĩ của tác giả. Nên tuyệt đối không được bỏ qua những đoạn văn như thế.

Bí quyết 9: Câu hỏi dạng đúng – sai thì cần nắm bắt được phần viết sai không phải đáp án

Các bạn khi gặp câu hỏi đúng sai thì có thể đưa ra câu trả lời ngay không?

Câu hỏi đọc hiểu của thì không đơn giản kiểu như có thể trả lời ngay được. Dù có vội vã đưa ra đáp án cũng rất dễ sai. Khi đó, ngược lại nên chú ý vào phần nội dung trình bày sai không phải là đáp án. Còn lại lựa chọn khác với nguyên văn, hiển nhiên sẽ là đáp án (phương pháp loại suy).

Bí quyết 10: Câu hỏi dạng điền liên từ thì cần tìm ra nội dung có ý nghĩa liên quan ngay phía sau

Khi làm bài đọc hiểu dạng điền liên từ, cần nắm bắt chính xác nội dung 1 cách logic của đoạn văn trước và sau. Là phương pháp đọc lướt qua nhưng nếu làm triệt để cách này sẽ là giải quyết được dạng câu hỏi như thế này.

Bí quyết 11: Nếu gặp cách diễn đạt ‘B chứ không phải A’, ‘thà là B hơn là A’, ‘B hơn A’, ‘B đúng hơn là A’ thì nên xem kỹ B

Bí quyết 12: Nếu lặp lại nhiều lần cách diễn đạt cùng một nội dung

Trong đoạn văn cũng có khi gặp cách diễn đạt “Ngôn từ thì khác nhau nhưng nội dung tác giả đang đề cập thì giống nhau”

Cho dù thế nào thì tác giả cũng muốn người đọc hiểu được nội dung chủ yếu về quan điểm của mình

Chính vì vậy, tác giả sẽ giải thích dưới nhiều góc độ để người đọc hiểu được những gì mình muốn trình bày.

Và thế là những chuyện giống nhau sẽ được tác giả trình bày bằng nhiều cách diễn đạt khác nhau.

Có rất nhiều phương pháp luyện tập phần đọc hiểu – một trong những phần khó nhằn nhất trong một bài thi. Bạn học cần nắm bắt thuần thục và kết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp làm bài với nhau.

Dokkai mondai 55+ trọn bộ 3 cuốn: Dokkai mondai 55+ bài đọc N1, Dokkai mondai 55 bài đọc N2, Dokkai mondai 55 bài đọc N3. Đây là bộ tài liệu tương đối đơn giản với những bạn mới bắt đầu học tiếng. Với trọn bộ Dokkai mondai này, bạn học có thể yên tâm rèn luyện khả năng đọc hiểu của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Theme Settings