21 bài tự học tiếng Thái Lan

 

35,000

Hết hàng

Mô tả

21 bài tự học tiếng Thái Lan

Được đánh giá là một trong những cuốn giáo trình tốt nhất dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Thái.  21 bài tự học tiếng Thái Lan được biên soạn và xuất bản dựa trên những tài liệu thu thập về các kiến thức cơ bản nhất của tiếng Thái.

21 bài tự học tiếng Thái Lan
21 bài tự học tiếng Thái Lan

Với 21 bài học tương ứng với 21 chủ đề, 21 bài tự học tiếng Thái Lan chứa đựng những điều vô cùng phong phú, người học sẽ không cảm thấy chán nản khi học.

21 bài tự học tiếng Thái Lan ban đầu cung cấp cho người học kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Thái, bao gồm: 24 phụ âm cấp thấp, 9 phụ âm cấp trung và 11 phụ âm cấp cao.

Phương pháp tự học tiếng Thái hiệu quả:

  1. Bạn phải học thuộc bảng chữ cái tiếng Thái

Cũng giống như khi bạn học tiếng Việt lúc còn nhỏ, đầu tiên bạn phải làm quen và học thuộc bảng chữ cái. Tiếng Thái có 44 phụ âm, cộng thêm 9 nguyên âm được viết theo 14 cách khác nhau. 16 trong số 44 phụ âm là thực ra không cần thiết vì chỉ có 28 phụ âm là cơ bản, còn lại là các phụ âm ghép.

  1. Hãy học nhiều từ mới và cách viết của chúng

Với người Việt Nam, ngữ pháp tiếng Thái Lan không có gì phức tạp và phần lớn là giống ngữ pháp tiếng Việt. Vì thế cách học tiếng Thái nhanh nhất là tiếp thu thêm nhiều từ mới hàng ngày, ghi nhớ nghĩa, cách phát âm và cách viết của chúng. Sau khi đã học nhiều từ vựng thì khả năng nói và viết của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Bạn có thể tự ghép các từ thành câu để diễn đạt ý của mình mà không gặp mấy khó khăn.

  1. Học tiếng Thái thường xuyên, đều đặn

Nếu bạn đã quyết định học tiếng Thái thì việc học tập thường xuyên, đều đặn sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả học tập của bạn. Nói cách khác thì bạn sẽ thuộc và nhớ bài học lâu hơn khi dành mỗi ngày 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong 70 phút.

  1. Dùng từ điển tiếng Thái

Nhiều người nước ngoài thấy việc tra từ điển tiếng Thái khá phức tạp và mất thời gian. Đó là vì họ chưa quen với cách sắp xếp các từ theo bảng chữ cái Thái Lan. Nếu bạn đã học thuộc thứ tự của các chữ cái thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được từ cần tra. Hiện nay từ điển tiếng Thái online khá phổ biến và bạn có thể tra bất cứ lúc nào khi đọc sách, báo Thái Lan trực tuyến.

  1. Học tiếng Thái qua băng đĩa, xem phim, nghe nhạc

Khi đã ở trình độ cao hơn, bạn có thể học và luyện nghe thêm tiếng Thái qua phim ảnh, ca nhạc. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Thái.

21 bài tự học tiếng Thái Lan sẽ hỗ trợ bạn những bước đầu khi tiếp xúc với tiếng Thái, về mặt từ như bảng chữ cái, cách viết, các dạng ngữ pháp thông dụng. Nắm vững cơ bản, bạn sẽ dễ dàng đi đến những kiến thức nâng cao.

Theme Settings